Theo dõi các mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn trong Excel

Tạo kế hoạch cho chế độ ăn uống và việc tập luyện thể dục của bạn

Hình ảnh một người phụ nữ đang lập kế hoạch thể lực trên Surface.

Cho dù bạn đang điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho làn da tốt hơn, nhận phù hợp với trái tim lành mạnh, hoặc bạn chỉ muốn tìm kiếm tốt nhất của bạn, bước đầu tiên là thực hiện một kế hoạch. Một kế hoạch giúp bạn đề ra các mục tiêu có thể đạt được và sẽ cho phép bạn suy nghĩ thông suốt về những nhu cầu của bản thân. Xem qua một số nguồn tài nguyên dưới đây về lập kế hoạch chế độ ăn uống và thể lực của Excel.

Lịch biểu giảm calorie để hướng dẫn quản lý độ dày của bạn

Không có vấn đề gì nếu bạn đang mất đi, thu hoặc duy trì cân nặng, điều quan trọng là theo dõi lượng calo của bạn. Lịch trình calorie amortization này có thể giúp bạn tìm ra nó. Chỉ cần nhập độ tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính, mức độ hoạt động và cân nặng mục tiêu của bạn để tính toán lượng calo thu nạp hàng ngày mà thực tế và dễ dàng đạt được.

> lên lịch biểu

Ảnh chụp màn hình mẫu Lịch Biểu Tiêu Hao Calo

Kế hoạch thể dục

Lập kế hoạch tập luyện thể lực và nhập thông tin tập luyện của bạn với mẫu dễ dàng truy cập này. Sử dụng các thẻ riêng biệt để lập kế hoạch cho các loại hình thể dục, các cân nặng và số lần lặp lại bài tập của bạn.

> tạo kế hoạch tập thể dục của bạn

Chọn tùy chọn này để có được Kế Hoạch Tập Thể Dục

“Kế hoạch của tôi có những chiến thắng nhỏ để giúp tôi vượt qua được vạch đích.”

Trước khi lên kế hoạch, hãy kiểm tra với bác sĩ của mình để biết được cần tập trung vào những gì, dù đó là việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn sang mức có lượng cholesterol thấp hơn hay luyện tập để tăng cường sức khoẻ cơ bắp của bạn.

Mẹo:  Đây không phải về việc “làm mất” thứ gì, mà là việc thứ gì bạn thu được.
Tập trung vào các lợi ích tích cực của việc trở nên khoẻ mạnh nhằm tạo nên một kế hoạch bền vững và an toàn. Năng lượng cao hơn từ các thực phẩm bổ dưỡng, cơ bắp luôn khoẻ mạnh và rủi ro thấp hơn với các bệnh về tim.

Kế hoạch bữa ăn hàng tuần

Nhập vào những gì bạn sẽ ăn mỗi ngày trong tuần, sau đó có thể xem lại mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng Excel dành cho thiết bị di động. Lập kế hoạch trước cho bữa ăn có nghĩa là chế độ ăn uống có suy tính kỹ hơn, không có đồ ăn sẵn vào phút chót, chi phí thấp hơn và giảm lãng phí.

> trình lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Kế Hoạch Bữa Ăn Hàng Tuần.

Theo dõi tiến độ tập thể dục và thể lực của bạn

Hình ảnh hai người phụ nữ tập thể dục cùng nhau

Tập thể dục không chỉ là về việc tìm kiếm. Cơ bắp khoẻ mạnh giúp ngăn ngừa chấn thương, tăng khả năng cân bằng và sự ổn định của bạn, và đảm bảo bạn khoẻ mạnh để thực hiện những việc mới. Từ việc leo núi với bạn bè cho tới làm việc trong văn phòng, một cơ thể khoẻ mạnh là chìa khóa để tận dụng tối đa cuộc sống.

Theo dõi tất cả các bài tập của bạn

Dễ dàng theo dõi tất cả các hoạt động khác nhau cho các thói quen tập luyện thể dục của bạn (luyện tập sức mạnh, luyện tập nhịp tim, vv) Sau đó, hãy xem thanh tổng quan để thấy biểu đồ tiện dụng trực quan hoá toàn bộ hoạt động của bạn.

> theo dõi thể dục

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Theo Dõi Thể Lực.

Việc có thói quen tập thể dục cân bằng hoạt động của toàn bộ cơ thể mình là tốt. Tập trung quá nhiều vào một khu vực có thể làm cho cơ thể bạn phải bù đắp quá mức ở những khu vực khác. Hãy đảm bảo bao gồm nhiều kiểu luyện tập cho nhiều bộ phận khác nhau vào kế hoạch của bạn.

Mẹo:  Đừng quên… Làm nóng và hạ nhiệt
Làm nóng cơ bắp của bạn bằng việc di chuyển xung quanh và giãn cơ để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Đảm bảo hạ nhiệt khi hoàn thành bài tập.

Mẹo:  Hãy lắng nghe cơ thể của bạn
Khi tập luyện, hãy để ý tới và tập trung vào những gì cơ thể bạn đang nói cho bạn. Đầu gối của bạn có cảm thấy có chút khác lạ sau khi làm động tác giãn cơ đó không? Nới lỏng một chút. Đây là những tín hiệu quan trọng để nâng cao sức khoẻ một cách an toàn.

Tập thể dục tất cả là về sự nhất quán. Kể cả tập mỗi ngày mỗi chút sẽ có lợi cho cơ thể của bạn và bạn có thể xây dựng các cơ bắp để làm được nhiều bài tập khó khăn hơn sau này. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn, uống nhiều nước và cho phép cơ thể được hồi phục.

Theo dõi chế độ ăn uống và dinh dưỡng với Excel

Hình ảnh bát thực phẩm dinh dưỡng

Hầu hết các nhà dinh dưỡng đồng ý rằng một chế độ ăn uống cân bằng là cách duy nhất để có một lối sống lành mạnh. Hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất protein, mỡ, vitamin và khoáng chất mà cơ thể của bạn cần để hỗ trợ chính nó. Sử dụng các tài nguyên Excel tiện dụng này để theo dõi chế độ ăn uống và dinh dưỡng của mình.

Dễ dàng tính toán % mỡ trong bữa ăn của bạn

Nhập thực phẩm bạn ăn mỗi ngày, cùng với lượng calo và gam mỡ của chúng, và mẫu dễ dàng truy cập này sẽ tính toán tỷ lệ phần trăm mỡ trong chế độ ăn của bạn để giúp bạn đưa ra các lựa chọn dinh dưỡng tối ưu.

> calo thực phẩm hàng ngày và Nhật ký chất béo

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Nhật Ký Lượng Calo và Chất Béo trong Thực Phẩm Hàng Ngày.

Xem các xu hướng của các chế độ ăn uống và tập luyện thể dục

Đặt mục tiêu cân nặng của bạn, đăng nhập mức tiêu thụ lương thực, với calo, carbs, đường và sợi để tạo Nhật ký cho bữa ăn của bạn. Bạn cũng có thể lưu lại thời lượng và lượng calo được đốt trong các bài tập của bạn.

> chế độ ăn uống và tạp chí tập thể dục

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Nhật Ký Chế Độ Ăn Uống và Tập Luyện Thể Dục..

“Các biểu đồ cho thấy tôi thường xuyên đạt được các mục tiêu chế độ ăn uống của mình và tôi vô cùng hài lòng với điều này!”

Mẹo: Thảo luận với bác sĩ của bạn đầu tiên về những nhu cầu chế độ ăn uống khác nhau của bạn là gì. Khi bạn đang thực hiện mục tiêu chế độ ăn uống của mình, điều quan trọng là cần đảm bảo rằng bạn đang đạt được những gì mà cơ thể bạn cần có để khoẻ mạnh. Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm và kiểm tra với bác sĩ của mình để đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các khu vực thích hợp.

Theo dõi số đo và thay đổi với nội dung của bạn trong Excel

Hình ảnh mọi người đang tập thể dục cùng nhau Nếu một trong những mục tiêu sức khỏe và thể lực cụ thể của bạn là để giảm cân, Excel cung cấp rất nhiều mẫu để giúp bạn theo dõi và trực quan hóa tiến độ của bản thân. Hãy xem qua các mẫu theo dõi giảm cân và đo lường cơ thể yêu thích của chúng tôi dưới đây.

Biểu Đồ Tiến Độ Thể Lực cho Nam Giới

Đo lường cân nặng và số đo cơ thể với biểu đồ dành cho nam giới này. Chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn, ước tính tỷ lệ phần trăm mỡ và trọng lượng nạc của cơ thể sẽ được tính toán tự động.

> biểu đồ tiến độ tập thể dục dành cho nam

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Biểu Đồ Tiến Độ Thể Lực cho Nam Giới.

“Quần áo vừa vặn với tôi hơn trước kia… mặc dù tôi có nặng cân hơn trước.”

Khi bạn xây dựng cơ bắp nạc và giảm mỡ, bạn có thể nhận thấy rằng cân nặng trên tỉ lệ của bạn có thể không thay đổi nhiều hoặc thậm chí có thể tăng lên. Thay vì tập trung vào tỉ lệ, hãy lấy số đo cơ thể của bạn và theo dõi BMI của bản thân để thấy bạn đang trở nên cân đối như thế nào.

Mẹo:  Uống thật nhiều nước
Uống nước là một phần quan trọng trong việc giảm cân. Không chỉ giúp bạn không bị thiếu nước, mà còn giúp cơ thể bạn đào thải các tạp chất.

Biểu Đồ Tiến Độ Thể Lực Cho Nữ Giới

Biểu đồ các thay đổi và số đo cân bằng nội dung của bạn để theo dõi tiến độ của bạn với mẫu này có thể truy nhập cho phụ nữ. Các phép đo lường ở hệ mét, và BMI và lượng béo trong cơ thể được tính toán tự động.

Biểu đồ tiến độ> thể dục dành cho phụ nữ

Chọn tùy chọn này để lấy mẫu Biểu Đồ Tiến Độ Thể Lực cho Nữ Giới.

Các cách khác để theo dõi sức khoẻ của bạn trong Excel

  • Đăng nhập bằng thuốc cơ bản -theo dõi các thuốc của bạn với mẫu đăng nhập toàn diện theo dõi liều lượng, hướng dẫn, mục đích, hiệu ứng phụ, bác sĩ, dược phẩm và các chi tiết khác.
  • Tracker đường trong máu-theo dõi áp suất máu và mức glucose của bạn qua thời gian. Chỉ cần nhập các số liệu của bạn vào cùng với thông tin về ngày và thời gian, và định dạng có điều kiện sẽ cảnh báo bạn nếu bạn nằm ngoài các thông số cho phép.

02488888166
Đăng ký thành công
Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công
Đăng ký tại đây